TIẾU LÂM  -   

Phan Chánh Thơ Tiên Sinh Sưu Tầm (*)

 

 

年輕的將軍

有一位年輕的將軍被分發到邊陲地帶的軍營去鎮守,  到任的第一天就看到兩個兵為了一隻駱駝在打架,   將軍便問師爺那兩個兵為什麼要打架?   師爺答道:『啟稟將軍,本營四周都是沙漠且營中全是男人,那隻駱駝是士兵們解決性慾的唯一工具。』   將軍聽了大怒,就命令師爺把駱駝關起來,沒有將軍的命令誰也不許開門。   一天晚上,將軍慾火難耐,便偷偷地去找師爺要他把關駱駝的門打開,  將軍進去後抓著駱駝就開始辦事,   師爺在一旁看得目瞪口呆?!   辦完事後將軍一手拉著褲子,  很得意地問師爺:『怎麼樣!比起那些兵來,本將軍表現如何?』   師爺答道:『將軍果然不同凡響,不過那些兵都是騎著駱駝去找女人。

 

 

鐵幕政治

 

三個人被關在北京的監牢裡,彼此問著被關進來的罪名。  第一個人說:我上班遲到,他們說我破壞國家生產力,  是社會的害蟲!  第二個人說:我上班早到,他們說我一定是外國  派來的間諜,想竊取重要機密!  第三個人說:我上班準時,不早也不晚,  他們說我的錶一定是外國貨!不愛國……

 

 

 

 

Đàn Bà Khó Tin

 

Một sĩ quan về nhà, thấy vợ ngoại t́nh, ông b́nh tĩnh nói:
- Anh ra ngoài, chúng ta sẽ
giải quyết theo kiểu đàn ông.
Sau đó, ông ta đề nghị bắn hai phát đạn, rồi hai người giả chết, nếu bà vợ ôm xác ai, người đó sẽ ở lại với bà ta. Nghe tiếng súng nổ, bà vợ mở cửa ra rồi kêu to:
- Anh ơi, chui ra đi. Cả hhai thằng ngốc đều chết cả rồi
!!!

 

Sự Trùng Hợp


Ở quán rượu, một người đàn ông đang ngồi nhâm nhi ly Martini tại quầy bar th́ một cô gái xinh đẹp bước vào và ngồi bên cạnh. Ông ta quay sang bắt chuyện:
- Tôi đang ăn mừng cho 1 ngày đặc biệt.
Người phụ nữ đáp:
- Thật là trùng hợp. Tô
>i cũng đang ăn mừng. Vậy ông mừng v́ dịp ǵ vậy?
- Tôi nuôi gà cảnh. Trướcc đây con gà mái của tôi không đẻ, nhưng hôm nay nó nhảy ổ rồi và cho ra một quả trứng rất xinh.
- Thật trùng hợp! Nhiều năm nay vợ chồng tôi không có con, nhưng bác sĩ vừa báo rằng tôi đang mang thai. Thật là mừng! Thế sao con gà của ông đẻ được vậy?
- Ồ, tôi đă đổi con gà trống khác!
- Thật là trùng hợp!