DU LỊCH ĐẾN HẠ UY DI ( HAWAII )

 

 

 

 

(1) Quốc Phụ Tôn Trung Sơn được dựng tượng ở China TownHonolulu.

 

 

 

 

Cách đây 3 năm dự định du lịch đến Hawaii nhưng đến tháng 6 vừa rồi mới thực hiện được chuyến đi đến điểm du lịch nổi tiếng thế giới này.

 

Sau hơn 5 giờ đồng hồ bay vượt Thái B́nh Dương từ San Francisco đến Honolulu, tôi đă đặt chân đến tiểu bang nằm ngoài lục địa Hoa Kỳ này. Ấn tượng đầu tiên là cái nóng và cái tươi tắn của một thành phố du lịch đón chào tôi khiến sự mệt mỏi tan biến ngay.

 

Buổi chiều đi xem chương tŕnh ảo thuật Magic of Polynesia do một nhà ảo thuật gốc Nhật Bản biểu diễn và đi dạo chơi dọc băi biển Waikiki. Thực ra đi Hawaii là để thỏa măn sự hiếu kỳ đối với một điểm du lịch nổi tiếng thế giới, chứ về khoản tắm biển th́ theo suy nghĩ cá nhân tôi không đâu đẹp bằng biển Nha Trang.

 

Sáng hôm sau đi tắm biển ở Hanauma Bay (tiếng Hoa gọi là Vịnh Khủng Long) tôi gần như không tắm và không bơi được dù nước biển ở đây rất sạch và đẹp, chỉ nhúng nước và ngâm ḿnh một lúc rồi đi lên, có thể tôi quen bơi băi tắm nước sâu ở biển Nha Trang. Chiều đi tham quan China Town và downtown của Honolulu. Điều thú vị là khi tham quan ở Iolani Palace và bức tượng của vị Vua đầu tiên của Hawaii tôi gặp một đoàn khoảng hơn 30 cựu quân nhân Mỹ đă từng tham chiến tại Việt Nam tổ chức du lịch đến Hawaii. Khi họ biết tôi đến từ Việt Nam họ rất vui đă cùng chụp chung tấm h́nh kỷ niệm.

 

Chuyến tham quan khu tưởng niêm Arizona ở Trân Châu Cảng để lại nhiều cảm xúc khi xem những thước phim về cuộc tấn công của quân phiệt Nhật, những tàn tích c̣n lại của chiếc chiến hạm Arizona để rồi từ đó Hoa Kỳ nhập cuộc Đệ Nhị Thế Chiến.

 

Hôm sau đi ṿng quanh đảo Oahu thăm các thắng cảnh Diamond Head Volcano Crater, the Blow Hole, Sandy Beach, Makapuu Lookout, White Beach, Pali Lookout…và thật thú vị khi lặn xuống đại dương với chiếc tiềm thủy đỉnh Atlantis để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các thủy sinh vật biển Thái B́nh Dương và xem các xác tàu  chiến và máy bay chiến đấu ch́m dưới biển.

 

Những điệu múa rực lửa của các cô gái thổ dân, những tiếng trống thôi thúc, những tiếng đàn Hạ Uy Di dồn dập, những lời ca hoang dă mà nhiệt t́nh cùng với những tiếng chào Aloha mến khách, đă để lại những ấn tượng tốt đẹp về vùng đảo thơ mộng này trong tôi.

 

 

 

Vương Vĩnh Hiệp  王永协

Bắc California, Hoa Kỳ,  06.2010

 

 

 

 

 

 

 

 

(2) Chụp ở Trân Châu Cảng

 

 

 

(3) H́nh chụp ở Diamond Head Volcano Crater

 

 

 

(4) Chụp với 1 cựu quân nhân Mỹ đă từng tham chiến ở Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

*** 投稿電郵請寄 ***

Bài vở & h́nh ảnh xin gởi về Ban Phụ Trách KHAIMINH.ORG

 

VanNgheGiaiTri@KhaiMinh.org

 

 

 

啓明网站  |  Copyright ©  2011  KHAIMINH.ORG  |  Website Disclaimer