MỘT GIA Đ̀NH NHIỆT TÂM CÔNG ÍCH

 

 

 

 Phóng Đại   *   放大   *   Enlarge

 

 

 

 

 

Những ngày cuối tháng 7 đầu tháng 8 tại thành phố biển Nha Trang, thời tiết đă dịu lại sau những ngày nắng nóng. Những ngày này, người Hoa thành phố Nha Trang các cựu sinh Trường Khải Minh Nha Trang đă đón chào gia đ́nh ông Hàng Quốc B́nh, Hàng Quốc Dân, Hàng Quốc Trung Hàng Tiểu Dung từ nước Mỹ xa xôi về Nha Trang, Khánh Ḥa thăm lại những người thân quen, thăm lại thành phố thân thương đă gắn với gia đ́nh suốt nhiều năm trước năm 1979.

 

Đón đoàn gia đ́nh họ Hàng tại sân bay Cam Ranh khi họ từ Đà Nẵng bay vào, mặc sau hành tŕnh nhiều ngày rong ruổi từ miền Bắc vào, tôi vẫn thấy nét hân hoan của mọi người khi đặt chân đến miền đất cát trắng thùy dương Nha Trang, Khánh Ḥa sau bao năm xa cách.

 

Ngày hôm sau, với sự phối hợp của Hội Quán Người Hoa, đoàn đến Miếu Thiên Hậu Thánh Mẫu Hải Nam tại Chợ mới (Vĩnh Điềm, Ngọc Hiệp, Nha Trang) để tham dự buổi phát quà từ thiện. Từ sáng, hơn 100 hộ gia cảnh khó khăn người HoaNha Trang (gồm các hộ người Phúc Kiến, Triều Châu, Quảng Đông Hải Nam) đă mặt đông đủmiếu. Sau lời phát biểu của ông Hàng Quốc Định, Trưởng Ban quản của Miếu Thiên Hậu Thánh Mẫu Bang trưởng Hải Nam, lời phát biểu của ông La Hy Tinh, Hội trưởng Hội người Hoa Nha Trang, nói lên ḷng cảm tạ sâu sắc gia đ́nh họ Hàng đă nhiệt tâm công ích tài trợ hơn 100 suất quà từ thiện cho các hộ nghèo trong dịp này, sẽ tài trợ tiếp vào dịp Tết Nguyên Đán sắp đến, quan trọng hơn nữa khoản tiền của gia đ́nh Hàng hỗ trợ cho Trung tâm Hoa văn Khải Minh Nha Trang nhằm phát triển việc giảng dạy tiếng Hoa tại Nha Trang.

 

Mặc không tham gia chuyến đi, ông Hàng Quốc Thành ông Hàng Quốc Bửu vẫn gửi tiền đóng góp từ thiện cho đợt hoạt động đầy ư nghĩa này. Cũng cần nói thêm, trước đây gia đ́nh ông Hàng Quốc B́nh ông Hàng Quốc Trung cũng đă nhiều lần chuyển tiền về nhằm tài trợ cho những buổi từ thiện phát quà cho các hộ nghèo Nha Trang tài trợ cho Trung tâm Hoa văn Khải Minh Nha Trang.

 

Bản thân tôi đang sinh sống tại Nha Trang, thấu hiểu hoàn cảnh của những gia đ́nh người Hoa đầy rẫy khó khăn gian khổ khi người mưu sinh bằng nghề đạp xích , xe ôm, bán số, bán hàng rong, … già yếu neo đơn. Với những nghĩa cử cao đẹp như gia đ́nh họ Hàng, đă để lại những ấn tượng tốt đẹp cho những người Hoa Nha Trang, cũng như cho những cựu sinh Khải Minh tại Nha Trang

 

 

 

Nha Trang, tháng 8 năm 2015

Vương Vĩnh Hiệp – tiến sĩ kinh tế   王永协

Trưởng Ban bảo trợ Trung tâm Hoa văn Khải Minh Nha Trang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khuyến khích con cháu tham gia công tác từ thiện...

 

 

 

第一排,左起:盧石明,韓國忠,韓國民,韓國平

第二排:鄭成龍(廣東會長),韓國定(海南會長),王永協(福建會長),韓小蓉,蔡月霞,陳家美,

羅希星(華人會舘會長),鄭師海,許錦泰,呂和(潮州會長)

 

 

 

 

请阅读王永协作品  *  Xin mời đọc một số tác phẩm cuả Vương Vĩnh Hiệp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

***  投稿電子郵件請寄 ***

Bài vở & h́nh ảnh xin gởi về Ban Phụ Trách KHAIMINH.ORG

 

VanNgheGiaiTri@KhaiMinh.org

 

 

 

 

啓明网站  |  Copyright © 2004  -  Present   KHAIMINH.ORG  |  Website Disclaimer