THU CẢM Ở CALIFORNIA

 

 

*

Some Grapes Ready To Be Harvested for An Autumn Pick in Napa Valley, California

 

 

 

Đến Mỹ lần thứ 3, lần này là lần đầu tiên tôi được thưởng thức sắc thu ở California. Nếu trời buổi sáng vẫn c̣n se se lạnh ở Bắc Cali th́ hôm qua khi xuống phi trường Long Beach ở miền Nam thấy ngay cái cảm giác mát mẻ dễ chịu. Ngồi trên xe nghe nhạc Việt, nh́n thấy băi biển và ăn đồ Việt, tôi lại có ngay cảm giác là ở Nha Trang, và lại nhớ Nha Trang. Mới xa nhà được 4 ngày tôi lại nhớ biển rồi, không biết những người xa quê hương đến miền đất khác lập nghiệp, thời gian đầu nỗi nhớ da diết về nơi sinh ra và lớn lên của ḿnh sẽ như thế nào?

 

Sáng nay nghe bản nhạc Nh́n Những Mùa Thu Đi do Khánh Ly và Lệ Thu song ca trên KHAIMINH.ORG, nh́n ra ngoài cửa sổ ngắm sắc thu của Nam Cali, tôi cảm thấy mùa thu ở Cali là mùa đẹp nhất trong năm. Trời trong xanh d́u dịu mát, những hàng lá cây lắc lư nhè nhẹ, tiếng chim ríu rít như mừng rỡ đón chào ngày mới, những cánh hoa như kiều diễm hơn bao giờ hết trong ánh nắng ban mai.

 

Lần này đến Nam Cali không có thời giờ để gặp gỡ hết các Thầy Cô anh chị bạn bè của Khải Minh, tôi chỉ điện thoại nói chuyện và hỏi thăm. Canh từ 9 giờ tối (để được hưởng giá cước free), tôi nói chuyện được 3 cuộc là đă gần 11 giờ, thôi để mọi người c̣n nghỉ ngơi tôi ngại không gọi tiếp. May sao trưa nay anh Hàn Quốc Trung làm việc gần Long Beach tôi tranh thủ gặp được ảnh.

 

Đến Mỹ (California), trong y thực trú hành -- trang phục, ăn uống, chỗ ở, di chuyển --  tôi đau đầu nhất là chuyện di chuyển. Không phải như ở Việt Nam hay ớ các nước Châu Á khác, cứ ra đường ngoắc taxi là muốn đến đâu thăm bạn bè là được. Mặc dù lần này tôi có chuẩn bị bằng lái xe quốc tế ( international driver's license ) và có thể thuê xe đi, nhưng lại không biết đường dù là xe có trang bị hệ thống dẫn đường. Thôi th́ nếu sau này thường xuyên có dịp đến sẽ làm quen dần dần vậy. Giá ǵ có thể lái xe đi trong ánh thu vàng, chiều tím loang vỉa hè, nghe gió lạnh về đêm th́ thú biết mấy!

 

 

Vương Vĩnh Hiệp 王永協

Long Beach, California, U.S.A., Ngày 19 tháng 9/2008

 

 

 

 

Chú thích ảnh:  Anh Trung mời dùng cơm (Hibachi Teppanyaki style) ở nhà hàng Nhật Bản.

Photography by Miss. Vi Vu Vuong (author’s daughter)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

*** 投稿電子郵件請寄 ***

Bài vở & h́nh ảnh xin gởi về Ban Phụ Trách KHAIMINH.ORG

 

VanNgheGiaiTri@KhaiMinh.org

 

 

 

 Copyright © 2004 - 2008  KHAIMINH.ORG  |  Website Disclaimer