KHẢI MINH    GẶP GỠ BẠN BÈ

 

 

 

H́nh chụp với Ông Bà Lê Châu (Chí Thành) 黎珠

Photography by Hiep V. Vuong

 

 

 

 

 

Tối ngày 26 tháng 12 năm 2009 tại nhà hàng TA ở Milpitas, Bắc California, trong buổi tiệc liên hoan Khải Minh tôi đă gặp lại các bạn học từ thời Mẫu giáo: Huỳnh Lệ Quyên, Phan Ái Liên, và đặc biệt là Diana Trần ( Nguyệt ) lần đầu tôi mới gặp lại sau 30 năm.

 

C̣n niềm vui nào vui hơn khi bạn học gặp nhau trong không khí của Trường Khải Minh. Tiếc là các bạn ở Nam Cali v́ xa xôi và bận chuyện gia đ́nh không đến được. Tôi được gặp lại chú Lê Châu (Chí Thành) – nguyên Phó Hội trưởng hội thể dục Kiều Thanh và một Phó Đổng sự trưởng tâm huyết của Khải Minh – các bạn học của anh Thành tôi: anh Hữu Tài, Hữu Phúc, Tùng, An, Kỳ Tích, Thanh Phú… mà khi c̣n nhỏ thường hay gặp khi họ đến nhà tôi chơi…

 

Buổi tiệc được mở màn hâm nóng bằng các ca khúc karaoke tiếng Hoa (Quan Thoại, Quảng Đông), tiếng Việt, Pháp, Anh… của các cựu sinh Khải Minh. Nguyệt thấy không khí sôi nổi quá cũng lên sân khấu góp vui một bài. Khi mọi người đang say sưa với các bài hát đăng kư c̣n dài dằn dặt th́ cũng buộc phải kết thúc để chuyển qua phần hai là phần nhạc sống và khiêu vũ. Chị Ngọc Trang với các nhạc phẩm tiếng Pháp mượt mà, lăng mạn, sôi nổi làm sàn nhảy khởi đầu nóng lên với các cặp đôi dập d́u, xoay lượn…tiếng cười, tiếng reo, tiếng nhạc, lời ca tiếng hát quyện nhau không dứt…

 

Đến giờ tôi phải chia tay buổi tiệc, tiễn gia đ́nh tôi ra cửa, Lệ Quyên, Ái Liên, Nguyệt và tôi cứ  măi mê chuyện tṛ cho đến khi mọi người giục vài lần mới đành chia tay.

 

Sau buổi gặp gỡ không biết khi nào mới có dịp gặp lại trong không khí thân ái và vui tươi như vậy. Năm cũ đă tàn, năm mới đă hé lộ, với tấm ḷng chân thành tôi chúc cho các Thầy Cô, các anh chị cựu sinh Khải Minh luôn hạnh phúc và khoẻ mạnh, cầu mong toàn thể anh chị em cựu sinh Khải Minh trên toàn thế giới yêu mến nhau, tương trợ nhau cùng nắm chặt tay nhau, sát cánh nhau v́ một t́nh nghĩa Khải Minh bền chặt, chỉ v́ một lư do đơn giản: v́ chúng ta đă từng ở dưới cùng một mái nhà: Trường Trung học Khải Minh!

 

 

Vương Vĩnh Hiệp   王永协

California, U.S.A., 30 December 2009

 

 

请阅读王永协作品 *  Xin mời đọc một số tác phẩm cuả Vương Vĩnh Hiệp. 

 

 

 

 

 

 

H́nh chụp chung với các bạn học cùng lớp

 

 

 

 

Hai anh Gia Hưng và Tài Lực đang say sưa với bản nhạc Elle Était Si Jolie ( Em Đẹp Như Mơ )

 

 

 

 

Quang cảnh buổi tiệc liên hoan

 

Photography by Hiep V. Vuong

 

 

 

 

 

 

 

*   *  *

 

 

 

 

 

 

***  投稿電郵請寄 ***

Bài vở & h́nh ảnh xin gởi về Ban Phụ Trách KHAIMINH.ORG

 

VanNgheGiaiTri@KhaiMinh.org

 

 

 

啓明网站  |  Copyright © 2010 KHAIMINH.ORG  |  Website Disclaimer